“Choáng” với màn hội tụ Ford Mustang lớn nhất thế giới

Cuối tuần qua tại châu Âu, chính xác là khu vực Lommel Proving Ground của Ford ở Bỉ, đã diễn ra một cuộc diễu hành của 1.326 chiếc Ford Mustang, đây là một kỷ lục thế giới mới.

Để xác lập được kỷ lục này, tất cả 1.326 chiếc Ford Mustang (gồm nhiều thế hệ, nhiều phiên bản) trong đoàn đều phải được lái với khoảng cách mỗi xe 20m và không bị gián đoạn. Kỷ lục trước đó thuộc về đoàn xe 960 chiếc tại Toluca, Mexico diễn ra vào ngày 3/12/2017.

Sự kiện diễu hành 1.326 chiếc Ford Mustang còn đặc biệt bao gồm một chiếc máy bay chiến đấu P51 Mustang được sản xuất từ nhiều thập kỷ trước. Từ sự kiện này chúng ta có thể phần nào thấy được nhu cầu xe Ford ở Bỉ, theo số liệu thống kê, Bỉ hiện là đất nước có nhiều khách mua xe Mustang nhất trong khu vực châu Âu.

Nửa đầu năm nay, đã có 5.500 chiếc Mustang được bán ra ở châu Âu, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tại, Ford đang bán Mustang trên 20 quốc gia châu Âu, bao gồm: Áo, Bỉ, Anh, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Ý, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Romania, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

Ở Anh, Ford Mustang mới nhất hiện có giá bán từ 37.685 bảng Anh (~ 1,08 tỷ VNĐ) với bản 2.3 EcoBoost, còn bản V8 GT và Bullitt có giá lần lượt là 42.810 bảng Anh và 48.210 bảng Anh (~ 1,23 và 1,38 tỷ VNĐ).

Quay trở lại màn trình diễn xe lớn nhất thế giới, Lommel Proving Ground là nơi có thể đảm bảo các tiêu chuẩn của Ford tại châu Âu khi tập hợp với số lượng xe lớn chưa từng có. Cơ sở có diện tích 322 km2, đường đua dài 80 km với hơn 100 nhân viên đã có mặt để hỗ trợ hậu trường cho sự kiện này.

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn