Ford đang phát triển một mẫu xe bán tải dựa trên Focus?

 

Một báo cáo gần đây của trang Wheels (Úc) đã chỉ ra rằng Ford đang nghiên cứu và xây dựng một chiếc bán tải dựa trên nền tảng Focus tại Úc.

Wheels tuyên bố đã có cơ hội xem các tài liệu kỹ thuật trong nhà máy You Yangs (ở Úc) của Ford, trong số đó có một chiếc xe mang tên mã P758 rất “đáng nghi”. Chiếc xe này sẽ sử dụng nền tảng của Focus C2 và được trang bị động cơ 2.0L 4 xi-lanh kết hợp hộp số tự động 8 cấp 8F24.

Những thông tin cụ thể về hệ truyền động kể trên cho thấy P758 rõ ràng không phải là Ford Focus vì Focus thế hệ mới nhất tại Úc không dùng khối động cơ này. Từ đó, chúng ta có thể đoán được rằng khối động cơ tăng áp 2.0L với mức công suất khoảng 245 mã lực và mô-men xoắn cực đại 373 Nm này sẽ được áp dụng cho một mẫu xe khác của Ford. Theo tiết lộ của Wheels, nền tảng khung gầm C2 áp dụng cho mẫu xe này là phiên bản khung gầm sử dụng tại thị trường Nga.

Vào tháng 7 năm ngoái, Ford cũng được cho là đang phát triển một mẫu xe kế nhiệm của Courier dựa trên nền tảng của Fiesta, mẫu xe mới sẽ được bán ra tại Brazil. Vào thời điểm đó, đã có nhiều tin đồn khẳng định mẫu xe này của Ford sẽ được phát triển trên nền tảng của Focus thế hệ mới nhất.

Cộng với những thông tin hiện tại, chúng ta càng có thêm cơ sở để tin rằng mẫu xe mới này chính là chiếc xe mang mã hiệu P758. Hiện tại, chưa rõ liệu mẫu xe mới có được bán ra bên ngoài thị trường Nam Mỹ hay không, nhưng có vẻ Ford cũng đang có kế hoạch về việc giới thiệu thêm một chiếc bán tải cỡ nhỏ cho thị trường Mỹ.

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Chat ngay để nhận tư vấn